หน้าแรก  :  วัตถุมงคล  :  การชำระเงิน payment  :  ติดต่อเรา  :  about us 
 
หมวด: รวมพระเครื่อง ของขลัง พระคณาจารย์
แขวนพระถูกโฉลกโชคมหาศาล1
16-07-2010 Views: 67547

แขวนพระถูกโฉลกโชคมหาศาล

การเสริมราศีโดยการแขวนพระเครื่องที่ถูกโฉลกกับราศีและวันเดือนปีเกิด

      คำว่า  โฉลก หมายถึง โชค, โอกาส ความต้องกับดวงชะตา ในทางโหราศาสตร์ หมายถึง ความสอดคล้องต้องกับสิ่งต่างๆ อันประกอบกันเป็นจักรวาล เป็นความเกื้อหนุน และค้ำจุนกันในทางธรรม หมายถึง  ?เมตตาคุณ?  อันเป็นเครื่องค้ำจุนโลก คือ สิ่งต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นคน หรือ วัตถุ  ที่เข้ามา เกี่ยวข้อง กับผู้ใด แล้วทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่เลวลง เรียกว่า สิ่งนั้น ไม่ต้องกับ โฉลก ของคนนั้น 

 

             ดังนั้น เรื่องโฉลก จึงเป็นเรื่องที่ถือว่าสำคัญ   ในทางโหราศาสตร์แขนงหนึ่งเหมือนกันจะมองข้ามเสียมิได้  เท่าที่เคยมีสบการณ์มาบางแห่ง แนะนำแก้ไข เรื่องโฉลกแล้วภายหลังในหกเดือน ถึงหนึ่งปี ก็เกิดความก้าวหน้าขึ้น ในที่แห่งนั้นอย่างมหัศจรรย ์ทั้งที่แต่ก่อนมาไม่เคยปรากฏ ทั้งนี้เพราะท่านผู้เป็นเจ้าของกิจการ  มีสิ่งที่ไม่ถูกโฉลกกบตัวเอง   จึงให้เกิดความขัดข้องต่อเนื่องกันไปเป็นลูกโซ่ แต่เมื่อได้เปลี่ยนแปลงโฉลกนั้นแล้วก็กับดีขึ้น ทันตาเห็นชาวจีนจึงเรียกโฉ ลกนี้ว่า ?ฮวงจุ้ย? แต่ชาวจีนยึดถือ เพียงฟ้า ดิน ภูเขา ลำธาร ลมปราณ  แต่ไทยเรานั้น หมายถึง ทุกอย่างที่ประกอบกัน เป็นจักรวาล   

 

             ดังกล่าวมาแล้วแต่ต้น โฉลกจึงนับว่า สำคัญที่สุดสำหรับท่าน ผู้ปรารถนาสมบัติทางโลกอันได้แก่ ลาภ ยศ สรรเสริญ และความเจริญ  เนื่องด้วยพลังชีวิตของคนปีชว ด คือ ?น้ำ? คือความร่มเย็นพระที่ควรจะใช้ ควรเป็นพระที่มีความเย็นที่ไม่ผ่านไฟ ได้แก่ พระเนื้อผง หรือ พระเครื่องเนื้อดินที่ไม่ผ่านการเผา พระที่แกะจากหิน ธรรมชาติ หรือ อัญมณี หรือพระที่เป็นเศษอัญมณีมาอัดกันเข้าเป็นองค์พระ โดยไม่ผ่านธาตุไฟเป็นหลัก 

 

ปีชวด

วันอาทิตย์

 เหมาะที่จะแขวนพระที่มีเมตตาเป็นหลักอันได้แก่ พระปิดตา พระสีวลี พระสังกัจจายน์ เป็นต้น จะผ่านไฟ หรือไม่ผ่านไฟ ไม่เป็นเรื่องจำกัด

 

วันจันทร์

 ควรแขวนพระทีคล้ายกับโฉลกงาน โฉลกนั้นเหมาะกับการทำงานที่มีความชำนาญเฉพาะตัว เช่น พระที่มีเครื่องทรง พระที่มีลวดลาย ประกอบอย่างงกงาม หรือพระพรหมพระพิฆเณศวร เป็นต้น

 

วันอังคาร

 ควรแขวน พระไสยาสน์ หรือปางสมาธิ จะเป็นเนื้อที่ผ่านไฟ หรือไม่ผ่านก็ได้ เพราะพระทั้งสองปาง หมายถึงความสงบระงับ จะแก้ความร้อนจากใจลงไปได้พร้อมกับปาก เมื่อเกิดความพลุ่งพล่านทุกครั้ง ให้เอามือกุมพระดังกล่าวไว้ จะเยือกเย็นลง

 

วันพุธ

 เนื่องจากชีวิตมีแต่โรคภัย จึงเหมาะจะแขวนพระที่ทำจากต้นไม้ใบยา พระเนื้อว่าน พระเนื้อขมิ้นเสก พระเนื้อไพลเสก หรือ พระที่มีส่วนผสมของว่านตัวยาต่างๆ จะถูกโฉลกและแก้กันโรคภัยให้หนักเป็นเบาได้ พระเนื้อผงผสมว่าน ก็ใช้ได้เหมือนกัน บางคนแขวนหมอชีวกโกมารภัตร์ ก็ไม่ผิดกติกาอันใด สำหรับวันพุธ (ไม่แยกกลางคืนกลางวัน)

 

วันพฤหัส

 ควรแขวนพระที่มารับหน้าพระอังคารที่เป็นใจ คือ พระปางป่าไลยก์ (วันพุธกลางคืน) พระราหูที่เป็นเนื้อผง หรือ โลหะ เพราะราหูกับพระอังคารเป็นมหามิตรกัน จะรับหน้า ทำให้พระอังคารไม่อาจมาเบียดเบียนดวงชะตาได้

 

วันศุกร์

 ควรแขวนพระพิมพ์ ที่มี พระอัครสาวกอยู่ซ้าย และขวา เพราะจะเป็นโฉลกที่แก้กันดาวที่ควบคุมจิต และปากเอาไว้ เพราะพระพุทธองค์ และพระสาวก นั้นหมายถึง การปกครองผู้ใต้บังคับบัญชา ตามสายงาน อันโฉลกกับ คนที่เกิดวันนี้ จะแก้โฉลกให้ดีได้

 

วันเสาร์

 ให้แขวนพระปางห้ามสมุทรยกพระหัตถ์ (มือ) สองข้าง เพราะโฉลกของคนเกิดในวันนี้นั้นเสียที่ชอบออกรับแทนคนอื่น จึงต้องแขวนพระปางห้ามสมุทร ซึ่งจะแก้เคล็ดแบะทำให้ยับยั้งชั่งใจได้

 

ปีฉลู

           เนื่องด้วยพลังชีวิตของคนปีฉลู คือ ?ดิน? จึงควรแขวนพระเนื้อดินที่สร้างจากแม่พระธรณีเป็นหลัก จะผ่านการเผาไฟหรือไม่เผา ก็ไม่เป็นข้อรังเกียจใดๆ เพราะพลังชีวิตคือดินที่ผสมผสานกับพระเครื่องอยู่แล้ว ให้ใช้พระเครื่องเนื้อดินเป็นหลัก

 

วันอาทิตย์

 แขวนพระเสริมวาสนา เช่น ผงยาวาสนาหรือพระปิดตามหาลาภ (ไม่ปิดทวาร) พระสิวลีหรือพระปางลีลาไปจนถึงพระสังกัจจายน์

 

วันจันทร์

 แขวนพระที่มีพระหลายองค์รวมอยู่ในองค์เดียวกัน เช่น พระเจ้าห้ามพระองค์ หรือพระที่มีจำนวนตั้งแต่สององค์ขึ้นไป ถ้าหากเป็นไปได้ก็ให้แขวนพระที่เป็นพิมพ์ที่มีพระอัครสาวกอยู่ด้วย เพื่อเสริมบารมีในด้านบริวารควรเป็นเนื้อผสมส่วนผสมหลายอย่างจะดีที่สุด

 

วันอังคาร

 ควรแขวน พระมหาอุตม์ปิดทวารหรือเต่าเรือน เพื่อเป็นเคล็ดถึงการสำรวมระวังในการลงทุน พระปิดทวารจะทำให้นึกถึงการไม่ว่าอะไรเกินตัว เต่าก็คือให้หดหัวเมื่อภัยมาคืออย่าลงทุนมากนั่นเอง

 

วันพุธ

 แขวนพระที่มีคำว่า ?เดี่ยว? อยู่ด้วย เช่น เดี่ยวดำเดี่ยวแดง มเหศวรเดี่ยว พลายคู่ตัดเดี่ยว เป็นต้น เพราะเป็นการเสริมโฉลกที่จะต้องทำอะไรทำด้วยตัวเองเดี่ยวๆ จะได้ระลึกถึงและถูกโฉลกกับตัวเอง

 

วันพฤหัส

 ้ให้แขวนพระที่มีชื่อว่า ?คง? เช่น พระคงลำพูน พระหลวงพ่อคง หรือพระอาจารย์มั่น เพราะถูกโฉลกและจะเตือนให้รู้จักเก็บทรัพย์ให้มั่นคงและคงที่

 

วันศุกร์

 แขวนพระที่หนุนโฉลกตัวเอง ซึ่งอาภัพ อันได้แก่ พระที่มีคำว่า ?เศรษฐี หรือเงินแสน เงินล้าน? พระทุ่งเศรษฐี (พระรุ่นใหม่ๆ แต่ปลุกเสกแล้วก็ได้) พระที่ลงท้ายคำว่ารุ่นมหาเศรษฐีหรือขวัญถุงเงินล้าน เงินแสน จะเสริมพลังแห่งโชคลาภ

 

วันเสาร์

 ควรแขวนพระที่มียันต์เกราะเพชร เพราะโฉลกของท่านเป็นคนขี้โรคและถูกใส่ไคล้เสมอ จึงต้องแขวนพระที่มียันต์เกราะเพชร หรือพระที่เป็นรูปโล่ จึงจะถูกโฉลกกับตัวท่านเอง

 

 

ปีขาล

                คนปีขาลมีพลังชี วิตอยู่ที่ไม้ จึงควรแขวนพระที่แกะจากไม้หรือมีส่วนผสมของไม้ เช่น สมเด็จผสมแก่นจันทร์ เป็นต้น และไม้เกิดจากดิน จึงควรแขวนคู่กับพระเนื้อดินเพื่อเสริมพลังกัน เครื่องรางที่แกะจากไม้ก็เหมาะสมด้วยเหมือนกัน

 

วันอาทิตย์

 ให้แขวนพระที่มีความเคลื่อนไหว เช่น พระปางลีลา พระปางเปิดโลก หรือพระสิวลี

 

วันจันทร์

 เพราะชีวิตต้องเคลื่อนที่ไปมาอยู่กับที่ไม่เป็น จึงควรแขวนพระที่สงบและอยู่นิ่งที่เหมาะที่สุดคือ พระปางสมาธิ เพราะเป็นกิริยาอาการของความสงบอย่างแท้จริง ไม่ควรแขวนพระที่เคลื่อนไหว เพราะจะทำให้โฉลกต้องร้อนรนมากขึ้นไปอีก

 

วันอังคาร

 ควรแขวนพระที่มีเมตตา เช่น พระปิดตา พระสังกัจจายน์ พระสีวลี ที่ทำด้วยอะไรก็ได้ แต่ไม่ได้ผ่านความร้อนทำให้เย็นขึ้นได้ เป็นการแก้เคล็ดให้ถูกโฉลกหนุนโชคลาภ

 

วันพุธ

 ควรแขวนพระปิดตามหาอุตม์ หรือพระที่มีลักษณะการอยู่กับที่ เช่น พระยืนถวายเนตร เป็นต้น

 

วันพฤหัส

 ควรแขวนพระที่ผ่านการหล่อหลอมจากธาตุไฟเพื่อเสริมพลังชีวิต จะเป็นพระกริ่งหรือรูปหล่อที่ผ่านไฟแรงเท่าใดยิ่งดี เหมาะกับโฉลกของตน

 

วันศุกร์

 ควรแขวนพระแบบที่มีรูปเสือเกี่ยวข้องด้วยหรือแขวนเสือก็ได้ จะเป็นเสืองาแกะ หรือเขี้ยวเสือก็ได้ หรือเสือที่เป็นโลหะก็ได้ จะเหมาะกับโฉลก

 

วันเสาร์

 ควรแขวนพระที่ตรงข้ามกับพระทั่วไป เพื่อทำให้โฉลกในด้านการถูกคดโกง จึงควรแขวนพระที่เป็นพิมพ์แบบสะดุ้งกลับเหมาะสมที่สุด

 

 

ปีเถาะ

                คนที่เกิดปีเถาะคล้ายกับปีขาล คือ ควรแขวนพระที่ทำจากต้นไม้ รากไม้ หรือมีส่วนผสมของผงที่มาจากไม้และพระเนื้อดินเพื่อเพิ่มโฉลก

 

วันอาทิตย์

 ควรแขวนพระเสริมวาสนา เช่น พระผงยาวาสนา หรือพระที่มีนามเกี่ยวกับโชคลาภเป็นเหมาะสมที่สุด

 

วันจันทร์

 ควรแขวนพระสิวลี เพื่อความก้าวหน้าในโฉลกของตัวเอง

 

วันอังคาร

 ควรแขวนพระเกี่ยวกับการค้าขาย เช่น พระสังกัจจายน์หรือพระสิวลี เป็นต้น

 

วันพุธ

 ควรแขวนพระมหาอุตม์ ที่ทำจากโลหะที่ผ่านความร้อนแล้วจะทำให้เกิดตบะและเดชะ ป้องกันตัวเองได้

 

วันพฤหัส

 ให้แขวนพระที่มีหนุมานอยู่ด้วย เพราะดวงอาสาเจ้านายเหมาะ หรือไม่ก็แขวนพระที่ลักษณะการกวัก เช่น พระพุทธกวัก เป็นต้น

 

วันศุกร์

 ควรแขวนพระที่ในหนึ่งพิมพ์มีจำนวนมากกว่าหนึ่งขึ้นไป เช่น พระเจ้าห้าพระองค์ พระเจ้าสิบทัศน์ หรือพระตรีกาย เป็นต้น

 

วันเสาร์

 ควรแขวนพระที่มีนามทางความอ่อนนุ่ม เช่น พระนางพญา เป็นต้น จะโฉลกกับตัวเอง

 
หมวด: รวมพระเครื่อง ของขลัง พระคณาจารย์
»ประวัติหลวงปู่บุญตา วิสุทธสีโล ตอนที่ 2
29-08-2014
»ประวัติหลวงปู่บุญตา วิสุทธสีโล ตอนที่ 1
29-08-2014
»หลวงพ่อครูบาวัง พรหมเสโน
03-04-2015
»คาถาอาคมหลวงพ่อครูบาวัง พรหมเสโน
03-04-2015
»หลวงพ่อผินะ ปิยธโร วัดสนมลาว
01-06-2009
»ยันต์ 5 แถว เสริมดวง เสริมดี
02-04-2015
»หลวงปู่บุญตา วิสุทธสีโล วัดคลองเกตุ
02-04-2015
»หลวงปู่เทพโลกอุดร
29-08-2014
»ตำนานพระฤษี
04-02-2012
»โองการงานไหว้ครู
17-12-2008
»การลง “นะหน้าทอง”
30-03-2012
»ประวัติหลวงปู่บุญ วัดทุ่งเหียง
02-04-2015
»ประวัติ หลวงปู่ทวด ( ตอนที่ 2 )
24-02-2008
»ประวัติ หลวงพ่อทวด เหยียบน้ำทะเลจืด ( ตอนที่ 1 )
16-07-2010
»ตะกรุดนารายณ์แปลงรูป
24-02-2008
»พระครูธรรมกิจโกศล (พระอาจารย์นอง ธมฺมภูโต)
24-02-2008
»พระครูวิสัยโสภณ (อาจารย์ทิม ธัมมธโร)
24-02-2008
»บัญญัติ ๑๐ ประการของนักนิยมพระเครื่อง
16-07-2010
»ตะกรุดมหาพรหมส่องโลก ตะกรุดเสริมดวง
29-08-2014
»แขวนพระถูกโฉลกโชคมหาศาล 3
15-12-2007
»แขวนพระถูกโฉลกโชคมหาศาล 2
16-07-2010
»แขวนพระถูกโฉลกโชคมหาศาล1
16-07-2010
»มีดหมอ : เทพศาสตราวุธ
02-04-2015
»ประวัติหลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว วัดเขาแหลม
02-04-2015
»แนะนำ สุริยัน จันทรา
02-04-2015
»พระพุทธรูป พุทธศิลป์ธิเบต
29-08-2014
»พระวัชรสัตว์ Vajrasattva
29-08-2014
 
 
หน้าแรก  วัตถุมงคล  การชำระเงิน payment  ติดต่อเรา  about us
Copyright©2016 suriyanchantra.com
Powered by SMEweb